Giỏ hàng

Cách làm bánh trung thu handmade ngon chuẩn vị ngay tại nhà

1/ Tại sao nên lựa chọn sản phẩm bánh trung thu handmade?

Bánh trung thu từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp đêm rằm tháng Tám cả nhà cùng nhau quây quần, sum họp. Hiện nay, có rất nhiều hãng bánh trung thu làm sẵn để phục vụ nhu cầu của khách hàng. 

Bánh trung thu không thể thiếu trong dịp rằm tháng 8

Tuy nhiên, bánh trung thu handmade vẫn đang là sự chọn lựa hoàn hảo được nhiều người tin dùng đặc biệt “bùng nổ” ở năm 2019 bởi: 

  • Bánh trung thu tự làm không chứa chất bảo quản, tươi ngon, đảm bảo sức khỏe. 

  • Mẫu mã bắt mắt với nhiều họa tiết đẹp, màu sắc đa dạng hợp với ngày lễ trung thu. 

  • Nguyên liệu làm nhân bánh phong phú phù hợp với khẩu vị của nhiều người như: trà xanh matcha, đậu đỏ, cacao, chanh dây, mè đen,.. 

  • Bánh có thể gia giảm gia vị, đường, có vị bánh ít ngọt dành cho người bị tiểu đường và ăn kiêng. 

Có nhiều loại bánh trung thu khác nhau có thể lựa chọn 

Hiện nay, nếu muốn thưởng thức những chiếc bánh trung thu tự làm khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể mua tại các tiệm bánh hoặc làm tại nhà. 

2/ Cách làm bánh trung thu handmade cho mẹ khéo tay tại nhà 

Mỗi dịp trung thu tới là lúc để các chị, các mẹ khéo tay trổ tài bếp núc của mình làm món quà ý nghĩa cho cả gia đình. Dưới đây là công thức làm bánh trung thu handmade đơn giản, dễ làm để bạn tham khảo thực hiện. 

2.1- Nguyên liệu chuẩn bị 

Để làm nên chiếc bánh trung thu thơm ngon tại nhà, bạn cần chuẩn bị 1 số nguyên liệu cơ bản như: 

  • Bột mì (bạn có thể chọn bột mì thường hoặc bột mì hữu cơ). 

  • Nước đường. 

  • Nước tro tàu. 

  • Lòng đỏ trứng gà. 

  • Baking soda. 

  • Trứng muối. 

Nhiều nguyên liệu được chuẩn bị để làm ra chiếc bánh trung thu truyền thống 

Phần nhân bánh bạn có thể tùy chọn theo sở thích của mình. Bài viết xin chia sẻ cách làm nhân đậu xanh trứng muối để bạn đọc tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể mix các vị khác như trà xanh, chanh dây,... 

2.2- Cách làm bánh 

Bắt đầu tiến hành làm bánh, bạn sẽ sơ chế hạt đậu xanh trước. Đậu xanh tách vỏ ngoài, ngâm với nước mát để qua đêm để hạt mềm, dễ nấu hơn. Sau đó hãy tiến hành làm bánh theo các bước sau:

  • Bước 1: Làm vỏ bánh

Bạn rây bột mì và bột baking soda ra âu, sau đó trộn đều với dầu ăn, nướng đường, nước tro tàu, lòng đỏ trứng. Nhào bột đều tay cho đến khi hỗn hợp kết dính lại, nếu còn nhão bạn có thể cho thêm bột mì vào để nhào tiếp. Sau đó bạn ủ bột khoảng 1h để bột nở đều.

  • Bước 2: Chế biến nhân bánh 

Bạn vớt đậu xanh để cho ráo nước rồi đem sên trên chảo nóng cùng rượu mai quế lộ, nước cốt dừa, nước đường, mạch nha để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. 

Sau đó bạn chia nhân thành các phần bằng nhau để chuẩn bị bọc vào trong vỏ bánh. 

Phần nhân bánh quyết định hương vị của chiếc bánh 

  • Bước 3: Nặn bánh và nướng lò 

Bạn cán dẹt mỏng vỏ bánh rồi đặt nhân vào giữa, bọc vỏ lại bao thật kín rồi cho vào khuôn nén chặt cho đến khi thành hình vuông vức. 

Chú ý khi cho bánh vào nặn khuôn bạn hãy rắc bột mì lên khuôn để tránh bị dính, hỏng hình của bánh. 

Nướng bánh cũng là 1 khâu vô cùng quan trọng quyết định đến vị ngon và hình dáng bánh cuối cùng. Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C, cho bánh vào nướng 10 phút thì bỏ ra, xịt nước lên cho nguội bớt. 

Sau đó, bạn cần pha chế hỗn hợp phết mặt bánh như sau: 

  • 1 lòng đào trứng gà. 

  • ½ muỗng cà phê dầu ăn, dầu mè, nước lọc. 

  • Trộn đều rồi phết lên bánh tạo màu vàng đẹp. 

Tiếp tục nướng bánh cho đến khi vỏ ngả màu vàng chín đều thì bỏ ra. 

Chú ý sau 48 tiếng đến khi bánh nguội hẳn thì bạn mới đem ra thưởng thức. 

3/ Địa chỉ bánh bánh trung thu handmade TPHCM và Hà Nội 

Nếu bạn không có nhiều thời gian tự làm bánh trung thu handmade tại nhà thì có thể tìm tới các thương hiệu lớn để tìm mua, mang về biếu gia đình, bạn bè, người thân. 

Mùa trung thu này, Xanh Lá mang tới cho khách hàng những chiếc bánh nướng thơm ngon, 100% thuần thực vật, ít calo, không tăng cân để bạn và gia đình an tâm thưởng thức. 

Bánh trung thu là món quà biếu siêu sang trong dịp rằm tháng 8

3.1- TP.HCM 

Để mua bánh trung thu handmade hữu cơ nhanh nhất của Xanh Lá, khách hàng có thể đặt mua trực tiếp qua hệ thống website, fanpage hoặc Hotline 096.808.0550. Đội ngũ nhân viên Xanh Lá sẽ tư vấn và lên đơn bánh cho bạn nhanh nhất, kịp giao đến tận tay cho ngày tết Trung thu thêm phần ấm cúng, trọn vẹn. 

Không chỉ trong nội thành các quận của TP.HCM mà Xanh Lá còn nhận giao hàng mọi nơi tại Việt Nam: Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Quảng Ninh,.. 

3.2- Hà Nội 

Ở Hà Nội, Xanh Lá có cửa hàng trưng bày và mua sắm ngay tại quận trung tâm Hai Bà Trưng. Khách hàng quan tâm đến sản phẩm bánh trung thu handmade 100% Organic và nhiều dòng sản phẩm thuần hữu cơ khác của Xanh Lá đều có thể đến tham quan, mua hàng nhanh chóng. 

Xanh Lá là địa chỉ cung cấp bánh trung thu làm từ hạt hàng đầu 

Địa chỉ cửa hàng: Số 65, Trần Khát Chân mới (gầm cầu vượt ngã tư Kim Ngưu), Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bánh trung thu hữu cơ của Xanh Lá hoàn toàn không hóa chất, chất bảo quản nên sau khi nhận bánh, bạn hãy sử dụng trong vòng từ 5 - 7 ngày. Xanh Lá chịu trách nhiệm bảo quản bánh ở điều kiện tốt nhất khi giao tận tay khách hàng. 

Để mua hàng nhanh nhất, bạn hãy liên hệ ngay: 

  • Hotline: 096.808.0550 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình).

  • Địa chỉ cửa hàng: Số 65, Trần Khát Chân mới (gầm cầu vượt ngã tư Kim Ngưu), Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Danh mục blog

GỌI MUA HÀNG (08:30 - 18:00 )

096 808 0550 8:30 - 18:00 từ thứ 2 đến thứ 6 & 8:30 - 12:00 thứ 7 (ngoài giờ hành chính gọi: 0969058466)

GÓP Ý, KHIẾU NẠI (08:30 - 18:00)

096 808 0550 8:30 - 18:00 từ thứ 2 đến thứ 6 & 8:30 - 12:00 thứ 7 (ngoài giờ hành chính gọi: 0969058466)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI TỪ XANH LÁ

LIKE XANH LÁ TRÊN MẠNG XÃ HỘI

0968080550
Về đầu trang