Hạt Sachi nguyên vỏ Tây Nguyên

110,000đ

Phí vận chuyển sẽ được Xanh Lá thông báo sau khi đơn hàng được xác nhận.

Số lượng:
Kích thước:

Mô tả sản phẩm

Giá: 110.000đ/0.5kg - 210.000đ/1kg

Đặc điểm nổi bật:

  • Hạt thuần chủng, không GMO.
  • Hạt to, tròn, giòn, thơm ngậy, đã sấy chín, ăn liền.
  • Được trồng theo hướng tự nhiên, không dư lượng hóa chất.


Sachi là cách gọi tắt của Sacha Inchi, được trồng chủ yếu ở vùng Amazon và vài năm gần đây mới đưa giống về Việt Nam để trồng. Sachi phát triển thuận lợi trong điều kiện khí hậu khu vực Tây Nguyên. Rất nhiều thế kỉ, người dân sử dụng hạt sachi như một phần không thể thiếu trong bữa ăn để cung cấp nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho cơ thể.

Bên ngoài, vỏ hạt Sachi có màu đen tuyền, khá cứng nhưng vẫn có thể dùng răng tách vỏ khá dễ dàng. Lớp nhân bên trong có màu trắng ngà, rất thơm ngậy.

Hạt sachi là một phần không thể thiếu trong bữa ăn dinh dưỡng

LỢI ÍCH CỦA HẠT SACHI

Điểm cộng lớn nhất của hạt sachi so với hầu hết các loại hạt khác (như macca, óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí,...) chính là hàm lượng omega 3-6-9 khổng lồ, vitamin E cao vút và chứa các protein hoàn chỉnh hiếm có trong thực vật.

Hàm lượng Omega 3 trong hạt sachi cao gấp 17 lần so với cá hồi hoang dã và không có vị tanh. Hạt Sachi chứa bộ 3 hoàn hảo axit béo không bão hòa: Omega 3: 41%; Omega 6: 38%; Omega 9: 10% - đây là tỉ lệ vàng của các axit béo đa không bão hòa, đặc biệt là omega 3-6.

Với hàm lượng axit béo "khủng" này, sachi đứng đầu trong danh sách những loại thực phẩm cung cấp omega hoàn hảo và lành mạnh nhất. Chỉ cần vài hạt sachi mỗi ngày, bạn đã cho cơ thể đón nhận nguồn dinh dưỡng an lành và rất ngon miệng nữa. Omega 3-6-9 là người bạn tri âm của trái tim và não bộ. Nhờ có các axit béo này, não bộ trở nên thông thái, làm việc hiệu quả, tăng cường trí nhớ và giảm các cơn đau đầu rõ rệt. Đặc biệt, omega trong hạt sachi rất tốt cho tim mạch, phòng chống các bệnh về tim, và ngăn ngừa lão hóa, giảm nếp nhăn.

Vitamin E là vitamin có nhiều nhất trong các loại hạt, và đặc biệt là những loại hạt nhiều dầu như sachi. Đây là một chất chống oxy hóa hoàn hảo trong tự nhiên, vì vitamin E tan trong dầu, nên với những hạt nhiều dầu, vitamin E giúp hạt không bị oxy hóa, thối, hỏng. Ăn sachi chính là cách tự nhiên để cơ thể nhận được nguồn vitamin E hoàn chỉnh, dễ hấp thu, giúp ngăn ngừa lão hóa, cải thiện thị lực và duy trì sức khỏe cho đôi mắt.

Protein trong hạt sachi cũng vô cùng giàu có, và đặc biệt đây là protein hoàn chỉnh - tức là chứa đầy đủ 9 loại axit amin cơ thể không tự tổng hợp được. Các loại hạt đều chứa protein, nhưng chỉ một số rất ít loại có protein hoàn chỉnh như hạt sachi hoặc hạt đậu tương. Trong 100g hạt sachi chứa 27,4g protein. Đặc biệt hàm lượng tryptophan chiếm 29% trong tổng lượng axit amin, là tiền chất của serotonin, chất đóng vai trò thiết yếu trong điều hòa hoạt động thần kinh và chống trầm cảm.

Ngoài ra, vitamin A, K, canxi, magie, đồng, mangan,...trong hạt sachi mang tới cho bạn nguồn vi chất lành mạnh tuyệt đối.

Hạt sachi rất giàu omega 3-6-9, vitamin E và protein hoàn chỉnh

HẠT SACHI SỬ DỤNG CHO ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng hạt sachi dưới dạng ăn trực tiếp khi đã rang/sấy hoặc dùng dầu sachi (hạt sachi thường được sử dụng để ép dầu trong chế biến và làm đẹp).

Đặc biệt, hạt sachi tốt cho:

  • Người ăn chay, ăn kiêng, có nhu cầu giảm cân, làm đẹp, hoặc người cần bổ sung dinh dưỡng mà không có nhu cầu tăng cân thái quá.
  • Người vận động nhiều, người chơi thể thao.
  • Người phải làm việc trí não nhiều, cường độ lớn, thường xuyên thức đêm căng thẳng, mất ngủ.
  • Người đang mang thai, cho con bú.
  • Trẻ nhỏ từ 09 tháng tuổi trở lên.
  • Người già gặp vấn đề với các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường....

CÁCH BẢO QUẢN HẠT SACHI

Hạt sachi nguyên vỏ rất dễ bảo quản. Chỉ cần để ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt hoặc ánh nắng mặt trời trực tiếp. Như các loại hạt nói chung, sachi cũng cần được đóng kín để tránh hạt bị ỉu, mềm, ăn mất ngon.

MUA HẠT SACHI Ở ĐÂU DỄ DÀNG VÀ BẢO ĐẢM CHẤT LƯỢNG?

Hiện nay, trên thị trường hạt sachi được bán khá rộng rãi với nhiều mức giá và nguồn gốc khác nhau. Để đảm bảo cho sức khỏe của bạn, sachi nên được chọn mua ở những nơi uy tín. Hạt sachi được thu hoạch thủ công, và được trồng xen canh, với quy mô nhỏ, giảm thiểu hóa chất là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tại Xanh Lá, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt mua hạt sachi đáp ứng đầy đủ yếu tố trên. Được trồng tại Đăk Lăk, với số lượng nhỏ xen lẫn với cây ăn quả, hạt sachi của Xanh Lá có chất lượng tốt nhất, hương vị thơm ngon nhất và giàu dinh dưỡng nhất.

Hạt sachi tại Xanh Lá đảm bảo chất lượng, giòn rụm, thơm ngon

Liên hệ ngay với Xanh Lá - địa chỉ bán hạt điều uy tín tại Hà Nội, để nhận được tư vấn đầy đủ hơn về sản phẩm này.

Địa chỉ (phục vụ khách mua hạt và takeaway): Số nhà 2, ngõ 426 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Địa chỉ cửa hàng (có không gian ngồi tại quán + takeaway): Số 65, Trần Khát Chân mới (gầm cầu vượt ngã tư Kim Ngưu), Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 096.808.0550