Giỏ hàng

Tổng hợp các làm hạt óc chó cho bà bầu tốt cho mẹ, khỏe cho bé!

Danh sách các loại hạt tốt cho bà bầu sẽ không thể thiếu hạt quả óc chó. Đây là một loại thực phẩm lành mạnh và đem đến giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với nhu cầu của phụ nữ mang thai. Hạt óc chó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé yêu.

1. Lợi ích của hạt óc chó đối với bà bầu

Cung cấp omega-3

Hạt của quả óc chó chứa axit béo omega-3, một loại chất tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi. Các axit béo kích thích hoạt động của những tế bào não và giúp phát triển thị lực của thai nhi.

Hạt óc chó được mệnh danh là loại hạt hàng đầu cho bà bầu

Tốt cho tim mạch

Hạt quả óc chó rất giàu arginine, một loại axit amin giúp thư giãn các mạch máu bị tắc nghẽn và kích thích lưu lượng máu. Bà bầu ăn loại hạt này sẽ hỗ trợ làm giảm nguy cơ tăng huyết áp khi mang thai và kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể một cách hiệu quả hơn. Tăng huyết áp khi mang thai vốn là tiền đề của biến chứng tiền sản giật , một tình trạng nguy hiểm đến sức khỏe mẹ bầu.

Chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như quinone, juglone, tannin, tellimagrandin và đồng có trong hạt quả óc chó sẽ bảo vệ mẹ bầu lẫn thai nhi khỏi sự tổn thương đến từ các gốc tự do. Do vậy, bà bầu ăn hạt quả óc chó sẽ cải thiện khả năng miễn dịch và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Hạt quả óc chó là một trong những thực phẩm giàu axit folic, có khả năng hỗ trợ sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé. Axit folic từ loại hạt này cũng làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Hỗ trợ ngủ ngon

Bà bầu tiêu thụ hạt quả óc chó giúp kích thích hormone melatonin trong máu, từ đó tạo ra một giấc ngủ ngon và kéo dài thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe sau một ngày dài.

Hạt óc chó giúp hỗ trợ ngủ ngon 

Chống trầm cảm

Hạt quả óc chó có nguồn axit béo omega-3 quý giá, đặc biệt là axit alpha-linolenic. Những hợp chất này sẽ giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần mẹ bầu, chống lại hiện tượng trầm cảm khi mang thai.

Kiểm soát cân nặng

Bà bầu ăn hạt óc chó sẽ cảm thấy no lâu hơn bình thường, hạn chế tình trạng tăng cân khi mang thai quá nhiều. Lý do là loại hạt này rất giàu protein và chất xơ, có khả năng làm thỏa mãn cơn đói của bạn một cách nhanh chóng.

Bổ sung đồng

Hàm lượng đồng phong phú trong hạt quả óc chó giúp ích cho quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu, làm lành mô sẹo bị tổn thương và hỗ trợ thai nhi phát triển một cách khỏe mạnh, toàn diện nhất.

Bổ sung vitamin E

Hạt quả óc chó rất giàu vitamin E. Vitamin E sẽ cung cấp một lớp lá chắn để bảo vệ tế bào trong khi vẫn duy trì cấu trúc của màng tế bào. Vitamin E còn giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của phổi thai nhi, giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các vấn đề hô hấp khác sau này.

2. Cách ăn quả óc chó

  • Mỗi ngày chỉ nên sử dụng 6 đến 8 quả óc chó là tốt nhất

  • Lúc đầu, khi mới ăn, chỉ nên sử dụng 1-2 quả cho quen dần sau đó mới tăng đến lượng như trên.

  • Nên sử dụng cả lớp da vỏ mỏng của quả óc chó không nên bỏ đi, lớp này có chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ.

  • Quả óc chó có chứa nhiều dầu nên rất nhanh hỏng nếu không được bảo quản cẩn thận.

  • Các mẹ nên chia nhỏ ra sử dụng hàng ngày để đảm bảo giá trị quả óc chó nguyên vẹn.

  • Nên duy trì thường xuyên trong quá trình mang thai để có được hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý:  nếu mẹ bị dị ứng quả óc chó trước đó tuyệt đối không được sử dụng óc chó trong lúc mang thai.

Hướng dẫn cách sử dụng óc chó hợp lý nhất

Các mẹ bầu có thể dùng quả óc chó ăn vặt, có thể ăn bất cứ lúc nào. Cách ăn quả óc chó đơn giản nhất là bóc trực tiếp vỏ. Bạn có thể rang hạt óc chó lên nhưng không rang quá lâu nếu không dầu có trong quả ra nhiều sẽ béo. Hoặc bỏ óc chó vào lò vi sóng với nhiệt độ 160 độ vài phút rồi lấy ra bóc ăn, sẽ có vị thơm và bùi hơn, tạo thêm hương vị và đa dạng trong ăn uống cho bà bầu

 Ngoài ra, có thể dùng óc chó làm bánh, làm nhân sôcôla, ép lấy dầu, dùng với sữa tươi, trộn với kem hoặc sữa để làm bánh, hay pha chế trực tiếp vào sinh tố trái cây. Bạn có thể cho thêm vào món salad một ít nhân hạt óc chó hoặc làm sữa từ hạt óc chó vừa ngon vừa bổ dưỡng.

3. Cách làm sinh tố, sữa hạt từ quả óc chó cho bà bầu

Óc chó có thể kết hợp với các loại hạt, quả khác để tạo nên ly sinh tố hay ly sữa thơm, ngon hơn. Một số cách làm thức uống từ hạt óc chó cho bà bầu như sau:

Cách làm sinh tố óc chó cho bà bầu

- Nguyên liệu

  • 30g hạt óc chó

  • 1 muỗng mật ong

  • Trái cây ưa thích như: chuối, táo, lê….

  • Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly

  • 1 hộp sữa chua

- Cách làm

  • Hạt óc chó tách lấy phần nhân rồi dùng dao thái miếng nhỏ.

  • Trái cây bỏ vỏ (nếu có) thái bé bé đẻ xay cho dễ.

  • Cho trái cây, sữa chua, mật ong vào  máy xay sinh tố, xay nhuyễn

  • Rót hỗn hợp sinh tố ra cốc, rắc hạt óc chó cắt nhỏ lên trên là hoàn thành. Có thể uống luôn hoặc uống lạnh

Bạn có thể sử dụng sinh tố óc chó

Cách làm sữa óc chó cho bà bầu

- Sữa óc chó mè đen cho bà bầu

+ Nguyên vật liệu

Nhân óc chó 50g

Mè đen: 50g

+ Cách làm:

Ngâm hạt hoặc rang hạt

Hạt óc chó ngâm trong 2 -4 giờ, rửa lại bằng nước sôi để nguội, bóc đỡ vỏ lụa

Hạt mè đen rang thơm hoặc ngâm từ 8-12h

Lưu ý: trong quá trình ngâm bạn cần thay nước cho hạt, cách 2-3 tiếng thay nước 1 lần.

+ Xay hạt

Cho óc chó và mè đen, 1 lít nước sôi để nguội vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn mịn hoặc cho vào máy làm sữa hạt chọn chế độ sữa nhanh

Hướng dẫn cách làm sữa hạt từ quả óc chó

+ Lọc sữa

Nếu dùng bạn có thể uống lợn cợn thì bỏ qua bước này, còn không thì  trút hỗn hợp mè đen và óc chó đã xay vào rây lọc/túi lọc, chắt lấy sữa.

+ Đun sữa

Nếu ở bước 2 bạn rang hạt thì không cần phải đun sữa ở bước này nữa. 

Nếu ở bước 3 bạn chọn cách làm bằng máy làm sữa hạt thì cũng không cần đun sữa nữa vì làm bằng máy đã vừa nấu + xay hạt rồi

Còn xay bằng máy xay sinh tố thì bạn cho mè đen và óc chó đã lọc lên bếp, bật nhỏ lửa, khuấy đều tay. Tiếp tục giảm nhỏ lửa, để sữa sôi liu riu từ 10-15’ và tắt bếp. Rót sữa ra ly để nguội và thưởng thức.

Cách làm sữa óc chó, hạnh nhân cho bà bầu

+ Nguyên liệu:

50g hạnh nhân.

50g hạt óc chó.

20g đường phèn. 

2 - 3 lá dứa.

Bạn có thể mix thêm nguyên liệu hạnh nhân 

+ Cách làm:

Bóc vỏ lụa của hạnh nhân đã ngâm khoảng 5 tiếng, hạt óc chó bẻ nhỏ, cho cả hai vào máy xay sinh tố cùng với 1 lít nước và xay mịn. Sau đó, dùng rây hoặc khăn lọc lấy nước cốt của phần hỗn hợp vừa xay.

Cho phần nước cốt vào nồi, cho thêm lá dứa rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ tầm 10 phút, sau đó cho thêm đường phèn, nhớ khuấy đều tay để sữa không bị vón cục. Đến khi sữa sôi thì tắt bếp, để nguội là có thể dùng được. Có thể cho thêm ít đá để ly sữa thêm mát lạnh nhé!

 Cách làm sữa óc chó, hạnh nhân đậu đen 

+ Nguyên liệu 

50 g hạnh nhân.

50g hạt óc chó.

50g đậu đen.

30g đường phèn. 

3 - 5 lá dứa.

+ Cách làm

Ngâm hạnh nhân, hạt óc chó tầm 4 tiếng rồi loại bỏ hạt lép, bóc vỏ lụa hạnh nhân và óc chó. Đậu đen trong ngâm 10 tiếng

Bạn xay nhuyễn hỗn hợp 3 loại hạt này với 500ml nước rồi lọc lấy nước cốt, sau đó lấy bã đem xay lần hai với 500ml khác (lượng nước có thể ít hoặc nhiều hơn ở lần 2) và lọc lấy thêm nước cốt.

Có thể mix thêm hạnh nhân và đậu đen

Cho nước cốt cùng lá dứa rửa sạch vào nồi và nấu sôi, để lửa nhỏ và khuấy sữa đều tay, sau 15 phút nấu bạn cho đường phèn vào và khuấy tan, đun sôi và tắt bếp. Có thể dùng ấm hoặc để lạnh

4. Lời kết

Óc chó thực sự rất tốt đối với các bà bầu. Ăn trực tiếp hay chế biến thành các thức uống thì các mẹ bầu cần tìm hiểu và chọn mua hạt đảm bảo chất lượng, không chất bảo quản tại các cơ sở, của hàng uy tín.

Một trong những địa chỉ tin cậy chính là Xanh Lá. Xanh Lá vừa cung cấp các loại hạt, vừa cung cấp các loại sữa từ óc chó, cũng như các  gói sản phẩm cho các bà cầu.

Đối với hạt, Xanh Lá tự tin là một địa chỉ cung cấp:

- 100% các loại hạt/nguyên liệu bánh được trồng theo hướng tự nhiên/hữu cơ. 

- Giống thuần chủng, không GMOs.

- Không chất bảo quản, không chất tẩy trắng.

- Hạt Việt được trồng bởi các hộ nông dân theo hướng tự nhiên, giảm thiểu hóa chất (thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, chất bảo quản...). Một vài loại hạt vẫn đan xen sử dụng phân hóa học theo thời điểm. Hạt nhập khẩu loại 1 minh bạch nguồn gốc, xuất xứ, có chứng từ đầy đủ.

Xanh Lá là địa chỉ cung cấp hạt hàng đầu hiện nay

Đối với hạt, Xanh Lá cung cấp đảm bảo:

- Sản xuất trong ngày, theo thực đơn có sẵn, đảm bảo tính tươi mới và an toàn cho sức khỏe. 

- Thức uống được đóng trong chai thủy tinh đã làm sạch và khử trùng bằng ozone.

- Quy trình sản xuất nghiệê ngặt tiêu chuẩn HACCP, đảm bảo vệ sinh và các mối nguy hại, đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn trong từng sản phẩm

Bạn muốn đặt hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo 2 cách:

- Mua hàng online: gọi 096.808.0550 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình). Nhân viên Xanh Lá sẽ giao hàng tận nơi.

- Tới trực tiếp cửa hàng: Số 65, Trần Khát Chân mới (gầm cầu vượt ngã tư Kim Ngưu), Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Danh mục blog

GỌI MUA HÀNG (08:30 - 18:00 )

096 808 0550 8:30 - 18:00 từ thứ 2 đến thứ 6 & 8:30 - 12:00 thứ 7 (ngoài giờ hành chính gọi: 0969058466)

GÓP Ý, KHIẾU NẠI (08:30 - 18:00)

096 808 0550 8:30 - 18:00 từ thứ 2 đến thứ 6 & 8:30 - 12:00 thứ 7 (ngoài giờ hành chính gọi: 0969058466)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI TỪ XANH LÁ

LIKE XANH LÁ TRÊN MẠNG XÃ HỘI

0968080550
Về đầu trang